Search

มาทำความรู้จักแมวลาเปิร์ม ขนหยิกขนฟูน่ากอด

หลายๆท่านยังไม่เคยรู้จักก็อาจจะตกใจว่า เอ๊ะทำไมขนน้องแมวตัวนี้พันกันยุ่งขนาดนี้นะ น่าสงสารจังเลย แต่ช้าก่อน นี้คือ LaPerm แมวขนหยิก น่ารัก ดุ๊กดิ๊ก LaPerm เป็นสายพันธุ์ของแมว ขนของ LaPerm มีหยิกและหยิกเนื้อแน่นอยู่ที่ท้องคอและฐานของหู LaPerms มีหลายสีและลวดลาย ที่มาข้อมูล https://www.honestdocs.co/laperm-cat-breed ลักษณะภายนอก ลาเปิร์มเป็นแมวสายพันธุ์ที่เรียกว่าเร็กซ์ ซึ่งเป็นคำที่ใช้เรียกแมวที่เกิดมามีขนที่หยิกหรือเป็นลอนคลื่นที่เกิดจากการกลายพันธุ์ตามธรรมชาติ ขนของแมวพันธุ์นี้อาจสั้นหรือยาว และมีหลากสีและลวดลาย โดยอาจเป็นขนนุ่มๆ แบบลอนคลื่นไปจนถึงขนที่เป็นลอนแบบแน่นหนา ส่งผลให้มันมีขนที่เบาและเด้ง อย่างไรก็ตาม ขนของแมวพันธุ์นี้ดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย แต่มีลักษณะที่กระเซิงและยุ่งเหยิง

ไอเดียสำหรับแต่งตัวน้องหมาน้องแมวในวัน Halloween

เข้าใกล้วัน Halloween แล้วนะคะ ฝนรวบรวมไอเดียการแต่งการของน้องแมว และน้องหมามาฝากกันคะ จะแต่งเดี่ยวหรือแต่งคู่กับเจ้าของก็ได้นะ เท่สุดๆไปเลยขอบอก #Halloween #Petcostume

รีวิว พาแมวไปขูดหินปูน

สวัสดีค่ะพ่อแม่พี่น้องวันนี้ฝนจะมารีวิว พาลูกชาย(แมว)ไปขูดหินปูนกันค่ะ แนะนำตัวกันก่อน น้องเหมี๊ยว แมวที่ฝนอุปการะเก็บมาเลี้ยง เพศชาย ทำหมันแล้ว อายุประมาณ 5-6ขวบ เนื่องจากเป็นคนที่ชอบดมปากลูกๆบ่อยๆ จะพบว่าน้องเหมี๊ยวมีกลิ่นปาก มากกว่าลูกตัวอื่นๆ ก็เลยลองศึกษาและพาไปให้คุณหมอดูค่ะ ป.ล. น้องทานอาหารเม็ดสูตรทำหมัน สำหรับตัวผู้ และทาน Barf มีให้ขนมแมวเลียบ้างค่ะ ทำไมเราถึงต้องพาลูกๆ(สุนัข-แมว)ไปขูดหินปูน ??? หินปูนอาจไม่ใช่สาเหตุหลักของโรคร้ายต่างๆ แต่เป็นต้นเหตุของการสะสม "แบคทีเรีย" ตัวแบคทีเรียเมื่อมีการสะสมอยู่ในช่องปากก็จะสร้างสารพิษขึ้นมาทำให้สภาพในช่องปากเกิดการอักเสบนั่นเอง สังเกตุได้จาก เหงือกอักเสบ ดังภาพต่อไปนี้ เหงือกอักเสบ (gingivitis) จะเห็นได้ว่าขอบเหงือกของน้องจะมีสีแดง

  • Wix Facebook page

www.Cat-Hoteru.com 

โรงแรมแมว รับฝากแมว ฝากแมว 
© 2014 by Foniw

 

Open 10.00-20.00 
No walk in 
Advise before visit. 

Line : Cat-Hoteru 

 

Phone No. +6697-060-9395