Search

เผยคลิปเสียง พ่อหลวงของไทย ทรงวิทยุสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ ด้วยบทสนทนาเรียบง่ายไม่มีคำราชาศัพท์

โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "คลิปเสียงที่ในหลวงทรงติดต่อสนทนากับศูนย์ควบคุมค่ายวิทยุสายลม โดยทรงใช้สัญญาณเรียกขาน VR009 ในสมัยนั้น ซึ้งในช่วงนั้นเป็นช่วงปี พ.ศ.2528 ซึ่งในกรุงเทพฯ ได้เกิดน้ำท่วม และทรงได้แนะนำในเรื่องการใช้วิทยุสื่อสารให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการแก้ปั­ญหาน้ำท่วมในครั้งนั้น และทรงใช้คำพูดในการสนทนาแบบเรียบง่ายเป็นกันเองในการติดต่อกับศูนย์วิทยุสายลม ซึ่งผมฟังดูแล้วรู้สึกประทับใจมากครับ และปลาบปลื้มอย่างยิ่งครับผม" YouTube >>> https://youtu.be/o5oIZAsS8n8

ที่สุดของหัวใจ ในหลวงของเรา

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นตอนหนึ่งในสี่สิบเรื่องของหนังสือ"ที่สุดของหัวใจ" ที่เป็นความผูกพันของคนไทยกับในหลวงซึ่งประทับอยู่ในหัวใจของผู้ที่ได้มีโอกาสสัมผัสใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาท เสียงปริศนา พระราชนิพนธ์บันทึกประจำวันบางส่วนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันเสด็จฯ จากสยามสู่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คงพอจะสะท้อนให้เห็นถึงความรักของประชาชน ที่พร้อมใจส่งเสด็จอย่างมืดฟ้ามัวดิน วันที่ ๑๙ สิงหาคม พุทธศักราช ๒๔๘๙ ..."วันนี้ถึงวันที่เราจะต้องจากไปแล้ว พอถึงเวลาก็ลงจากพระที่นั่งพร้อมกับแม่ ลาเจ้านายฝ่ายใน ณ พระที่นั่งชั้นล่างนั้นแล้ว ก็ไปยังวัดพระแก้วเพื่อนมัสการลาพระแก้วมรกต และพระภิกษุสงฆ์ ลาเจ้านายฝ่ายหน้า ลาข้าราชการทั้งไทยและฝรั่ง แล้วก็ไปขึ้นรถยนต์ ตลอดทางที่รถพระที่นั่งแล่นผ่านฝูงชนที่มาส่งเสด็

หนุ่มซีเรียไม่ยอมอพยพจากเมือง เพื่อดูแลแมวถูกทิ้งนับร้อย

เมืองซีเรีย อาเลปโป (Syian city of Aleppo) จัดได้ว่าเป็นสถานที่อันตรายที่สุดที่จะมีชีวิตอยู่ในขณะนี้ (2016) ในขณะที่ประชาชนหลายคนต้องจากบ้านของพวกเขาไป เพื่อที่จะหลบหนีสงคราม ชายคนหนึ่งยังคงอยู่เบื้องหลังในการดูแลหลายร้อยของแมวที่ถูกทอดทิ้งและแมวจรจัด รู้จักกันในชื่อ "the cat man of Aleppo" โมฮัมหมัด เอล จัลเล (Mohammad Alaa Jaleel) เขาเริ่มดูแลแมวตั้งแต่ที่ผู้คนเริ่มวางแผนที่จะย้ายออกจากเมืองและทิ้งเหลาสัตว์เลี้ยงไป และแน่นอนว่าเมื่อเจ้าเหมียวนับร้อยนี้กลายเป็นสิ่งที่เขาต้องดูแลและทิ้งไม่ได้ ทำให้โมฮัมหมัดยืนยันที่จะอยู่ที่นี่ไม่อพยพหนีสงครามไปไหน แม้ว่าตอนนี้เพื่อนของเขาส่วนใหญ่จะอพยพออกจากอเลปโปไปหมดแล้วก็ตาม รายงานระบุว่า ก่อนที่สงครามจะเริ่มต้นขึ้น โมฮัมหมัดมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้า แต่เมื่อ

  • Wix Facebook page

www.Cat-Hoteru.com 

โรงแรมแมว รับฝากแมว ฝากแมว 
© 2014 by Foniw

 

Open 10.00-20.00 
No walk in 
Advise before visit. 

Line : Cat-Hoteru 

 

Phone No. +6697-060-9395