Search

กิก ดนัย ทุบร้านตัวเองเพื่อช่วยชีวิตน้องแมว

คุณกิก ดนัย ดาราและนักแสดงมากฝีมือ ถึงกับลงทุนทุบกำแพงร้านตัวเองเพื่อช่วยสองชีวิตน้อยๆ เหตุเกิดที่ร้านอาหารญี่ปุ่น "Shinkai premium sushi bar" ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยม ของคุณกิก ดนัยเอง วินาทีประทับใจนี้ ถูกท่ายทอดโดยเพื่อนสนิทอย่างคุณเกรท วรินทร ผ่าน IG : great_rider10 ของคุณเกรท ไปชมตัวอย่างกันค้า น้องแมวสองพี่น้องก็มีชื่อแล้วนะคะ คุณกิก ดนัย ตั้งชื่อตามร้านอาหารญี่ปุ่นของตนเองเลยค้า ชื่อน้อง​ "ชิน" และ น้อง "ไค" น่ารักมากๆเลยค้า ผู้ชายอะไร หล่อแล้วรักแมวด้วย >__< ภาพประทับใจจาก IG คุณกิก ดนัย @kikdanai_rider7 ตามไป ​Follow กันเลยค้า

ฝากแมวรายเดือน !!!

ฝากแมวรายเดือน ฝากที่ไหนดี ??? ไม่อยู่บ้านนานๆ ต้องไปต่างประเทศ ไปทำธุระหลายวัน ไม่มีคนอยู่ดูแลลูกรัก ถ้าคุณกำลังมองหา !!! >>> สถานที่รับเลี้ยงแมว ที่ไม่ใช่สถานพยาบาล ไม่มีเสียงสุนัขหรือสัตว์อื่นรบกวน ไม่มีสัตว์เจ็บป่วยร้องโหยหวน สถานที่สะอาด ปลอดภัย ป้องกันแน่นหนา ไม่สามารถมีสัตว์อื่นเข้าหรือออกได้ ไม่ทำให้น้องแมวของคุณเครียด >>> ไม่เลี้ยงรวม !!! ไม่ขังกรง !!! แยกห้องเป็นส่วนตัว เพื่อป้องกันปัญหาสัตว์เครียดหรือตีกัน โรงแรมของเรา ไม่นำแมวของลูกค้าไปเลี้ยงรวมกับแมวท่านอื่น แยกห้องเป็นห้องส่วนตัวมีชั้นปีนป่ายเดินเล่น เป็นห้องแอร์ทุกห้อง คุมอุณหภูมิตลอด 24 ช.ม. ค้า พิเศษ !!! ฝากรายเดือน ภาพความสุขของน้องแมวที่เคยมาใช้บริการโรงแรมแมว Cat Hoteru ข้างล่างมีรายละเอียดอีกนะคะ รูปเยอะนิดนึง :P โรงแ

เมื่อน้องแมวคันหู สาเหตุมาจากอะไร ?

อาการคันหูในแมว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ส่วนสาเหตุหลักๆ ที่พบได้บ่อยที่สุดนั้นคือเกิดจากไรหู (Ear mites) ไรหูมักพบเจอได้ในสัตว์เลี้ยงเช่นสุนัขและแมว มักชอบสะบัดหัว และใช้ขาหลังมาเกาหูบ่อย ๆ จนขนที่ใบหูและบริเวณโดยรอบขนร่วง เมื่อเปิดดูด้านในใบหูและช่องหูก็พบว่า สัตว์เลี้ยงของเรานั้นมีผิวหนังแดงอักเสบอย่างเห็นได้ชัด ในช่องหูมีขี้หูจำนวนมาก ลักษณะออกสีดำ ๆ การตรวจสอบสัตวแพทย์จะใช้สำลีเช็ดบริเวณหูของสัตว์เลี้ยงของเรา เพื่อนำไปส่องกล้องดู ว่าเป็นไรหูหรือไม่ (Ear mites) ไรในหู คืออะไร ? ไรในหู (Ear mites) เป็นปรสิตที่อาศัยอยู่บนผิวด้านในช่องหูและบริเวณใกล้เคียง มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Otodectes cynotis พบได้ทั้งในสุนัขและแมว อาศัยไขมันและเศษผิวหนังเป็นอาหาร มีวงจรชีวิตประมาณ 3 สัปดาห์ เป็นตัวไ

ความเชื่อผิดๆกับวิธีอุ้มแมวฉบับคนเลี้ยงแมว

*** เนื้อหานี้สำหรับผู้เลี้ยงแมวนะค้า ยกเว้นกรณีทางการแพทย์ สัตวแพทย์ และผู้ช่วยจะมีวิธีจับที่ถูกวิธีในแต่ละกรณีเพื่อความปลอดภัยของสัตว์นะค้า *** การอุ้มแมวนั้น เราต้องรอให้แมวแมวของเราเดินมาหาเราเองเท่านั้นนะค้า และก็กอดเบาๆ อดทนต่อความน่ารักของเขา ออมแรงไว้นิดนึงนะค้า แมวเขาไม่ชอบให้กอดรัด หรือโอบกอดจนแน่นเกินไป จะทำให้น้องแมวดิ้น หนี หรือข่วนเจ้าของได้ง่ายนะค้า 1. รอให้เขาเดินมาหาเรา 2. อุ้มให้ถูกวิธี 3. ไม่กอดรัด จนแน่นเกินไป วิธีอุ้มที่ถูกวิธี ใช้มือประคองแมวจากทางด้านหลัง ใช้มืออีกข้างช้อนตรงสะโพกหรือก้นน้องแมวเอาไว้ เพื่อให้เขารู้สึกมั่นคง เป็นเหมือนฐานให้น้องแมวได้ทิ้งน้ำหนัก แต่ต้องอย่าลืมนะค้า ว่าห้ามอุ้มแรงเกินไป แบบภาพตัวอย่างนี้นะค้า ส่วนวิธีที่ผิด !!! ดึงหนังตรงหลังคอ อันนั้น

  • Wix Facebook page

www.Cat-Hoteru.com 

โรงแรมแมว รับฝากแมว ฝากแมว 
© 2014 by Foniw

 

Open 10.00-20.00 
No walk in 
Advise before visit. 

Line : Cat-Hoteru 

 

Phone No. +6697-060-9395