Search

10 อาหารคนที่ห้ามให้หมา-แมวกินเด็ดขาด !

10 อาหารคนที่ห้ามให้หมา-แมวกินเด็ดขาด ! 1. กระเทียมและหัวหอม ควรนำกระเทียมและหัวหอมไว้ให้ไกลจากน้องหมา และน้องแมว เพราะว่ากระเทียมและหัวหอมอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ เมื่อหมา-แมวเผลอกินกระเทียมและหัวหอมเล่น อาจจะทำให้ระบบย่อยทำงานผิดปกติ เป็นโรคทางเดินหายใจ เซลล์เม็ดเลือดแดงเกิดความเสียหาย หรืออาจทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เช่น อาจจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน และในที่สุดขับถ่ายไม่เป็นปกติ ซึ่งจะทำให้สัตว์เลี้ยงมีร่างกายที่อ่อนแอลง และจนอาจถึงแก่ชีวิต ดังนั้นควรวางหัวหอมและกระเทียมให้ไกลดีกว่า 2. นมสด ใครที่คิดว่านมสดยังมีประโยชน์ต่อน้องหมา น้องแมวที่โตแล้วนั้น ลองคิดใหม่ดีกว่าค่ะ เพราะนมอาจจะทำให้เกิดปัญหาในเรื่องระบบการย่อยและการขับถ่าย ซึ่งอาจเป็นเหตุทำให้ท้องเสียได้ โดยร่างกายจะอ่อนแอ เ

5 คำที่หัวหน้า อยากได้ยิน จากปากเรามากที่สุด !!!

“Excellent!” คำชมสั้นๆจากหัวหน้าชาวฝรั่งคนหนึ่ง ทำเอาริมฝีปากของผมอมยิ้มร่า เพราะอดดีอกดีใจไม่ได้ที่หัวหน้าลั่นวาจาชมในการทำงานของเรา หงายหน้าสำรวจเพื่อนร่วมงานรอบๆข้าง จากนั้นจึงประมวลเข้ากับสีหน้าท่าทางของหัวหน้าชาวฝรั่งคนนี้ ทำให้สามารถปะติดปะต่อได้คร่าวๆว่า…อ้อ! หัวหน้าเองก็คงอยากได้ยินอะไรบางอย่างจากลูกน้องอย่างพวกเราเช่นกัน และนี่คือ 5 วาจา ที่หัวหน้าของเราอยากได้ยินจากปากของเราครับ “ผมหาวิธีแก้ปัญหาได้” หัวหน้าผู้เป็นที่รักยิ่งของพวกเรานั้นต้องเจอกับปัญหาเรื่องงานนานัปการที่กรอกหูกรอกตามาทั้งวัน การที่มีใครคนนึงเสนอทางออกหรือหนทางแก้ปัญหาที่ดีให้กับเขา จะทำให้หัวหน้าถึงกับชื่นอกชื่นใจเลยทีเดียว ขอให้มุ่งมั่นตั้งใจกับการคิดหาหนทางในการแก้ปัญหานั้นๆ เมื่อหาได้แล้วก็ลองไปเสนอแนะให้เขาดู

อย่าดึงหางแมวน้าาาาาา

ศูนย์รวมประสาทน้องแมวอยู่ที่กระดูกสันหลัง และก็ยาวไปจนถึงหางเลยค้า หากน้องๆ หนูๆ ไม่ทราบ ไปเล่น ดึงหางแมว หรือกระตุกแรงๆ น้องแมวอาจจะอัมพาตหรือพิการ หรือเป็นอันตรายได้เลยน่ะค้า

แมวกินเนื้อสดๆ ได้หร่อ ???

Raw Food หลังกลายเป็นกระแสฮิตในหมู่คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจรักษาสุขภาพทั่วโลก กับการรับประทานอาหารสด (รอว์ฟู้ด) ซึ่งเป็นอาหารที่ไม่ผ่านการปรุงด้วยความร้อนที่สูงกว่าอุณหภูมิ 42 องศาเซลเซียส ทำให้เหมาะกับการล้างพิษและควบคุมน้ำหนักร่างกายล่าสุดความนิยมในรอว์ฟู้ดได้รุกคืบไปยังสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขและแมวในสหรัฐเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ รายงานจากเว็บไซต์มาร์เก็ตรีเสิร์ชในสหรัฐ เปิดเผยว่า ในปี 2012 อาหารสัตว์ดิบสามารถทำเงินได้สูงถึง 114 ล้านเหรียญสหรัฐ และมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ จนอาจ แซงหน้าอาหารสัตว์สำเร็จรูป โดยส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงหันมานิยมในกระแสรอว์ฟู้ดมากขึ้น ด้านสื่อท้องถิ่นอย่างซีบีเอสนิวส์ได้สัมภาษณ์เจ้าของสัตว์เลี้ยงที่เปลี่ยนมาเสิร์ฟอาหารดิบให้เจ้าตูบหรือเจ้าเหมียวของ

ที่เที่ยวในฝันครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้ (เมืองไทย)

1. อลังการสีสันแห่งผาสิริมงคล (พระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์) วัดพระธาตุผาแก้ว ศาสนสถานที่สร้างขึ้นท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ เทือกเขาสลับซับซ้อนโดยรอบมีพระเจดีย์ที่งดงามโดดเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดเขา คือ เจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว สิริราชย์ธรรมนฤมิต เจดีย์ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องหลากหลายสี เครื่องประดับ พลอย สร้อย กำไล ถ้วยชามเครื่องเบญจรงค์ เป็นต้น นำมาตกแต่งทีละชิ้นๆ จนทั่วองค์พระเจดีย์ รอบๆ องค์พระเจดีย์แบ่งเป็นสถานที่พักของนักปฏิบัติธรรม และเขตสังฆาวาส แยกเป็นสัดส่วน ที่สะดุดตากว่าสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งอื่นๆ อยู่ที่การสร้างกุฎิ อาคารที่พักของนักปฏิบัติธรรมอย่างสวยงาม กลมกลืนกับธรรมชาติ ด้วยยึดหลักที่ว่า หากได้อยู่ในสถานที่สงบสวยงาม จิดใจก็จะสงบได้โดยง่าย 2. ป่าสนสลับสี (ป

กลับมาอีกครั้งคุณลุงเนลสัน ฮาวอ์ กับไวรัลคลิปจากโก๋แก่ Bangkok 1st Time : ตอนชื่อไทยครั้งแรก

เผยแพร่เมื่อ 16 ก.พ. 2015 EP. 1 : ตอนชื่อไทยครั้งแรก เมืองนอกเมืองนา ไม่ได้พิถีพิถันเรื่องการตั้งชื่อสักเท่าไ­หร่ พอลุงมาเมืองไทย ก็พบว่าชื่อไทยนั้นสวยงาม มีความหมาย แถมยังมีฟังก์ชั่นวิเศษบางอย่างซ่อนอยู่ ลุงจึงอยากมีชื่อไทยบ้าง โดยที่ลุงไม่รู้ซะแล้วว่า การตั้งชื่อไทยนั้นมัน...'พิถีพิถัน&#­39; แค่ไหน ติดตามข่าวสารของ Bangkok 1st Time | ฝรั่งคะนองกรุง ได้ที่: http://facebook.com/salmonhousetv

มือใหม่หัดเลี้ยงน้องแมวควรอ่าน

ก่อนอื่นต้องขอยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ของครอบครัวคุณ การดูแลสุขภาพลูกแมวเบื้องต้นนั้นไม่ยาก หากเรามีความเข้าใจ และเรียนรู้พฤติกรรมของแมว เพื่อเราจะเลี้ยงแมวสุดที่รักของเราได้อย่างถูกวิธี ให้เขามีสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ขอแบ่งประเภทที่มาของน้องแมวก่อนนะค่ะ 1. แมวจรจัด เก็บมาเลี้ยง 2. แมวซื้อจากฟาร์ม 2.1 จากตลาดนัดจตุจักร (ให้ใช้เกณฑ์ข้อ 1 เลยค่ะ) 2.2 จากฟาร์มที่มีการฉีดวัคซีนครบ หากเป็นแมวจรจัด เริ่มแรกให้แยกเลี้ยงดูอาการก่อน 7 วัน โดยพาไปพบสัตวแพทย์ ท่านจะได้รับยาถ่ายพยาธิ วิตามินบำรุงร่างกาย เมื่อครบสัปดาห์ไม่มีอาการผิดปกติ ไม่เป็นหวัด ไม่เป็นไข้ ตาไม่แฉะ หูเช็ดแล้วไม่ดำไว ก็รับวัคซีนเข็มแรกได้เลยค้า หากเป็นแมวที่มาจากฟาร์มที่มีความน่าเชื่อถือ จะมีการฉีดวัคซีนครบแล้วสามารถดูได้ที่

แอบส่องแมวดารา น่ารักๆทั้งนั้นเลยค้า

มาชมน้องแมวของเหลาดารา เซเลป กันบ้างว่าคนดังทั้งหลายเลี้ยงน้องแมวอะไรกันบ้าง ไปชมกันเลยค้า เริ่มที่ ดาราสุดแนว

ทำหมันแมว ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ทำหมันแมว ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แมวควรมีอายุ 5 เดือนขึ้นไป น้ำหนักตัวประมาณ 2 กิโลขึ้นไป แมวต้องสุขภาพดีแข็งแรง ไม่ป่วย เพศเมียต้องไม่ท้อง หรือได้รับการผสมพันธุ์มาภายในเวลา 2 สัปดาห์ แมวต้องงดน้ำ อาหาร ก่อนมาทำหมันอย่างน้อย 8-12 ชั่วโมง การดูแลแผลผ่าตัดหลังทำหมัน (สำหรับเมียตัวเมีย) ไม่ควรเปิดแผล 3 วันแรก และควรป้อนยาตามที่สัตวแพทย์สั่ง ใส่ควรให้แผลถูกน้ำและไม่ใช้แอลกอฮอเช็ดแผลเด็ดขาด สามารถใช้ยาทาแผลสด(เบตาดีน)ได้ค่ะ ควรใช่เสื้อหรือปลอกคอกันเลียแผล เพื่อป้องกันไม่ให้แมวเลียแทะแผล เพราะจะทำให้แผลแตกและติดเชื้อได้ หากแผลแตกภายใน 1 สัปดาห์ ให้สังเกตุหากมีหนอง กลิ่นเหม็น แดงหรือแผลเปิด รีบนำไปพบสัตวแพทย์ด่วนค่ะ ครบกำหนด 7 วันหลังทำหมัน หากแผลแห้งสนิทควรตัดไหมทันที ไม่ควรปล่อยไว้นานเกิน 10 วั

การฉีดวัคซีนแมว

ทำไมถึงต้องฉีดวัคซีน ? การฉีดวัคซีนเป็นวิธีการที่ดี และประหยัดในการป้องกันโรค วัคซีนจะมีไวรัสและเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรค แต่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจนไม่สามารถทำให้เกิดโรคได้ เมื่อแมวได้รับวัคซีน ร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันซึ่งจะทำหน้าที่ต่อต้านเชื้อที่ก่อโรคขึ้นมา เมื่อแมวได้สัมผัสกับโรคนั้นในเวลาต่อมา ร่างกายก็จะทำลายเชื้อโรคนั้นอย่างรวดเร็ว หลังจากการฉีดวัคซีนเข็มแรก ร่างกายอาจจะยังไม่มีการสร้างภูมิคุ้มกันได้ไม่สูงพอ หรือลูกแมวอาจจะยังมีภูมิคุ้มกันจากแม่แมวอยู่ทำให้สร้างภูมิคุ้มกันจากการฉีดวัคซีนไม่ได้ผลนัก จึงต้องมีการฉีดกระตุ้นอีก 1-2 เข็ม ห่างกันเข็มละ 2-4 สัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันโรคได้ "หมายเหตุ : ควรฉีดวัคซีนซ้ำทุกปี โปรแกรมอาจเปลี่ยนแปลงตามการพิจารณาของสัตวแพทย์" เพื่

แมวตาเจ็บ กลุ่มโรคระบบทางเดินหายใจ

กลุ่มโรคระบบทางเดินหายใจ ที่มีผลต่อดวงตาแมว กลุ่มโรคหวัดแมวที่ทำให้เกิดรอยโรคของดวงตาในแมวมีหลายชนิดที่สำคัญได้แก่ Feline Herpes virus Feline Calici virus Chlamydia spp. 1. Feline Herpes virus เป็นโรคติดต่อทางระบบทางเดินหายใจของแมวที่สำคัญ และเป็นสาเหตุหลักอย่างหนึ่งของหนึ่วของอาการอักเสบของดวงตา อาการ มีการอักเสบของเยื้อตาขาว ตาแฉะ ต่อมาน้ำตาจะข้นขึ้น ลักษณะที่พบได้คือ มีการอักเสบของกระจกตา ที่มีลักษณะเป็นแผลหลุม มีลักษณะลายเส้นเป็นกิ่งก้าน (ไม่เรียบเหมือนแผลปกติ dendritic corneal ulcer) ในบางครั้งจะเป็นแผลเล็ก ๆ อาจรวมกันเป็นวงแผลขนาดใหญ่ (geographic epithelial ulcer) และบ่อยครั้งพบว่าแมวไม่มีอาการของระบบทางเดินหายใจส่วนต้นร่วมด้วย การรักษาและควบคุมโรคใช้เวลานาน การเกิดโรคมักเป็นแบบเรื้อร

10 พันธุ์แมวที่สวยที่สุดในโลก

10 พันธุ์แมวที่สวยที่สุดในโลกจะมีสายพันธุ์อะไรบ้างไปชมกันเลยค้า อันดับที่ 10 : แมวแมงซ์ (Manx) ถิ่นกำเนิด ประเทศอังกฤษ สายพันธุ์ เป็นแมวที่เกิดจากการกลายพันธุ์ โดยตอนแรกนั้นมันเป็นแมวสายพันธุ์แมวบ้านนี่แหละค่ะที่เกิดบนเกาะอังกฤษ แล้วกลายพันธุ์จนทำให้หางมันหดสั้นลงเรื่อย ๆ จนเกิดเป็นแมวสายพันธุ์แมงซ์ขึ้น ลักษณะ เป็นแมวขนาดกลาง ลักษณะเด่นของแมวพันธุ์นี้คือมีขาหลังที่ยาวกว่าขาหน้า หัวกลม และหางสั้นมากจนถึงบางตัวดูเหมือนไม่มีหาง ดูไปดูมาแมวพันธุ์นี้มีลักษระคล้ายกระต่ายเลยค่ะ มีทั้งพันธุ์ขนสั้นและขนยาว อุปนิสัย เป็นแมวที่ชอบเข้าสังคมและอยู่กับผู้คนได้ดี แต่มันจะขี้อายกับคนแปลกหน้า สายพันธุ์นี้เป็นแมวที่ฉลาดมากระดับ 5 ดาวและขี้เล่นคล้ายนิสัยของสุนัข เป็นแมวที่สามารถเรียนรู้คำสั่งได้

10 สายพันธุ์แมวแปลก

หลายๆท่านอาจจะรู้จักน้องแมวหลากหลายสายพันธุ์ที่มีทั้งความน่ารัก ความพิเศษ ความโดดเด่น แตกต่างกันไป ตามลักษณะของสายพันธุ์ วันนี้ Cat Hoteru มานำเสนอน้องแมวที่หลายๆท่านอาจจะรู้จัก หรือ ไม่เคยรู้จักมาก่อน บ้างก็มาจากการผสมข้ามสายพันธุ์จนนิ่ง บางสายพันธุ์ก็มาจากธรรมชาติ มาชมกันเลยค้า ... 1. แมวพันธ์ Sphynx เป็นแมวหน้าตาแปลกที่รู้จักกันทั่วไป ลักษณะสำคัญของมันคือตาโตและไม่มีขน หลายๆ คนคิดว่าเมื่อมันไม่มีขนจะทำให้ดูแลง่ายและไม่มีขนหลุดร่วงติดตามโต๊ะเก้าอี้ แต่ความจริงแล้วผิวหนังของมันจะมีการหลั่งของน้ำมันคล้ายเหงื่อซึ่งทำให้เกิดริ้วรอยบนข้าวของเครื่องใช้รวมทั้งเกิดการหล่นกระจายของเศษ cell ผิวหนังลักษณะคล้ายรังแค ผู้เลี้ยงจึงต้องอาบน้ำให้มันทุกวัน ถิ่นกำเนิด มีคนถกเถียงกันว่าแมวพันธุ์นี้เป็นแมว

  • Wix Facebook page

www.Cat-Hoteru.com 

โรงแรมแมว รับฝากแมว ฝากแมว 
© 2014 by Foniw

 

Open 10.00-20.00 
No walk in 
Advise before visit. 

Line : Cat-Hoteru 

 

Phone No. +6697-060-9395